Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Hoàng Thảo Ý Ngọc - Dendrobium Transparens

Cây có cánh đài hoa màu trắng rất tinh khiết, lưỡi tím hoa bèo. Màu sắc hoa biến thiên từ tím đến trắng; cánh và lưỡi pha màu rất hài hòa, đáng để sưu tập.

Lan Hoàng Thảo Hoàng Ý Ngọc (Tên khoa học: Dendrobium transparens)Hoàng thảo ý ngọc là một trong số những cây lan khá phổ biến được giới chơi lan sưu tập, màu sắc nổi bật nhờ lưỡi hoa màu tím trên nền cánh trắng, có lẽ vì thế hoa được có tên là Transparen (nghĩa tiếng Việt là minh bạch, rõ ràng). Sau đây là một số thông tin Hải tham khảo trên một số trang mạng:

Đồng danh: Callista transparens (Wall.) Kuntze 1891; Dendrobium henshalli Rchb.f 1855

Mô tả: Phong lan thân thòng, lá mỏng, rụng vào mùa thu hoặc dông. cây cần trải qua mùa nghỉ dài và nhiệt độ thấp để ra hoa. Hoa to 3-4 cm, 2-3 chiếc mọc ở các đốt của thân cây đã rụng lá. Độ bền của hoa 12 đến 20 ngày. Cây có cánh đài hoa màu trắng rất tinh khiết, lưỡi tím hoa bèo. Màu sắc hoa biến thiên từ tím đến trắng; cánh và lưỡi pha màu rất hài hòa, đáng để sưu tập.

Cây nở hoa vào mùa Xuân (ra hoa phổ biến tháng 4), đặc biệt có mùi cứt gián nhưng vẫn rất được chuộng vì hoa đẹp. Đây là loại lan đặc hữu của Điện Biên Lai Châu, Sơn La.

Hoàng Thảo Ý Ngọc - Dendrobium Transparens Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Cam Khánh Trình

0 nhận xét:

Mời bạn đóng góp ý kiến cho tronghoalan.com